"CÁN BỘ THƯ VIỆN LÀ LINH HỒN CỦA SỰ NGHIỆP THƯ VIỆN" (N.K KRUXKAIA)

Bài dự thi về Công Đoàn

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
Nguồn: Vũ Thị Hà Thái (THCS Hai Bà Trưng-Hà Nội)
Người gửi: Nguyễn Anh Tú (trang riêng)
Ngày gửi: 10h:31' 24-02-2018
Dung lượng: 52.0 KB
Số lượt tải: 22
Số lượt thích: 0 người
Họ và tên: Vũ Thị Hà Thái
Trường THCS Hai Bà Trưng - Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Bài dự thi

Từ cơ hội người chủ tịch Công đoàn trao:
Tôi nhận ra mình…

Là một trường THCS khá lâu đời ở đất Hà Nội nhưng giáo viên về làm việc tại đây lại có cả những người ngoại tỉnh. Chính vì thế trong hoạt động công đoàn, nếu như người lãnh đạo không vững tay chèo và khéo léo thì không thể tạo nên một tập thể Công đoàn trường vững mạnh.
Tôi còn nhớ lần đầu tiên vào trường, người đầu tiên gặp gỡ và trò chuyện với tôi là một người phụ nữ chưa từng lập gia đình mặc dù tuổi của chị, tôi đoán cũng đã ngoài 40. Chị hỏi tôi rất cặn kẽ về gia đình và cuộc sống hiện tại của tôi. Cảm giác ban đầu của tôi là như bị “lục vấn” vì trong đầu tôi lúc đó chỉ nghĩ được rằng chuyện gia đình, cuộc sống riêng tư thì chắc chẳng ai quan tâm cả. Tôi trộm nghĩ: “Có lẽ, người này chưa lập gia đình nên hơi khó tính chăngTôi đã trả lời với thái độ không cầu thị cho lắm nhưng vẫn ân cần: “rất khâm phục nghị lực của các em. Vì tuy rằng là công việc dạy học vô cùng vất vă, hơn nữa trường của chúng ta lại có nhiều khó khăn mà em vẫn xin về làm việc…Em cố gắng lên nhé!” Vì có thái độ nghi ngờ nên tôi cảm ơn lời động viên đó của không có gì vui vẻ lắm.
Thứ năm của tuần đầu mỗi tháng, trường chúng tôi lại họp Hội đồng giáo dục một lần để tổng kết những công tác của tháng vừa qua và triển khai nội dung công việc trong tháng tiếp theo. Lần đầu tiên tôi dự một cuộc họp như vậy, tôi biết mình cũng sẽ được giới thiệu trước tất cả các đồng nghiệp nên tôi khá căng thẳng. Đi vào cửa, tôi lại gặp người chưa từng lập gia đình ấy. cười rất tươi và nói: “Thoải mái lên em”. Tôi nhìn không thiện cảm cho lắm nhưng rõ ràng cảm thấy bớt ngại ngùng hơn.
Buổi họp họp Hội đồng giáo dục này khá có ý nghĩa đối với tôi. Bởi lẽ tôi được nghe giới thiệu về các thành phần của nhà trường. Đến lượt giới thiệu về , tôi cố lắng tai nghe: “Đây là đồng chí Trương Thị Lệ Hằng- Chủ tịch công đoàn. Tuy rằng tuổi đời của đồng chí ấy còn trẻ nhưng tôi thấy đồng chí ấy rất có năng lực trong vị trí của mình”. Tôi ngỡ ngàng! Rõ ràng trong đầu tôi từ hôm gặp đến nay đều nghĩ: “ Chắc ấy là “ma cũ” muốn thể hiện mình…”. Vậy mà… Tôi nhìn lại phía , vẫn ánh mắt đầy thân thiện cười với tôi…
Cơ quan tôi chỉ có 40 giáo viên, cũng có không ít giáo viên trẻ tuổi. Chính vì thế một lần Chủ tịch Công đoàn kiến nghị: “Tôi thấy sức trẻ của trường ta rất mạnh, vì vậy, chúng ta đẩy mạnh hoạt động của chi đoàn thanh để trường ta mạnh mẽ hơn không chỉ về chuyên môn mà cả về các công tác khácÝ kiến đó của đã được tất cả giáo viên trong trường tán thành. Vậy là chúng tôi tổ chức buổi Đại hội chi đoàn và bầu chị Trinh làm bí thư. đó, trong công đoàn trường có một tổ chức chi đoàn hoạt động năng nổ nhiệt tình khiến cho hoạt động của trường phát triển ngày càng mạnh mẽ. Từ chính sự năng động của mình, đồng chí chủ tịch công đoàn đã đề ra các chương trình thi đua từng tháng cho mỗi đoàn viên ở các tổ tự nhiên, xã hội, năng khiếu, văn phòng… Chúng tôi ra sức hoàn thành tốt nhiệm vụ và niềm vui nhân gấp bội khi được Ban giám hiệu nhà trường khuyến khích cùng những phần quà như cây bút hay cuốn sổ tay ghi chép…
Vào tháng sáu, thường là dịp công đoàn các trường học tổ chức cho giáo viên, cán bộ
 
Gửi ý kiến

CẢM ƠN QUÍ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐÃ TRUY CẬP WEBSITE THÔNG TIN- VĂN HÓA-GIÁO DỤC- GIẢI TRÍ