"CÁN BỘ THƯ VIỆN LÀ LINH HỒN CỦA SỰ NGHIỆP THƯ VIỆN" (N.K KRUXKAIA)
Gốc > Tin tức- Sự kiện >

Quê Hương Tình Mẹ

    Lần theo kí ức trở lại những năm tháng tuổi thơ bên mẹ,lòng tôi lại bồi hồi với những kỉ niệm một thời thơ ấu.

    Tôi quên thế nào là cái cảm giác đó cứ trở lại trong tôi như một cơn gió nhẹ thổi vào lòng dập tắt đi những gì hiện có đưa tôi trở lại những ngày xưa.

 Lòng mẹ tôi không bao la hơn biển cả,không dạt dào như những cơn sóng,nhưng mẹ đã nuôi lớn tôi trong những năm tháng gian khổ,vất vả của cuộc đời mình.Làng quê tôi đàn chim líu lo, trẻ thơ đùa vui. Mẹ ru tôi từ khi ấu thơ, tháng năm cần lao mong tôi lớn khôn nên người.

 Trong khi những cánh đồng quê tôi bắt đầu chín vàng hương lúa,những cánh đồng mang nhiều hi vọng của người dân quê tôi cũng là lúc đó cuộc sống mưu sinh của gia đình tôi cũng bắt đầu.Dáng mẹ tôi gầy trên cánh đồng hiện lên trong kí ức tôi mỗi khi nhớ mẹ,đôi chân chống lại đất trời mẹ đang cố gằng mang lai hi vọng cho tương lai tôi.Tôi còn thấy được đôi vai mẹ gầy theo năm tháng,chống chịu cái lạnh mẹ sẵn sàng đổi lấy sự ấm áp cho tôi.Mẹ ơi!

 Quê hương tôi là cây cầu dừa,con đường làng đi học,từng củ khoai,bến nước,con đò...Quê hương tôi còn là bóng mẹ gầy tần tảo sớm hôm nuôi lớn tôi từng ngày.Cuộc sống gian khổ của mẹ trong cuộc sống ấm áp lòng mẹ của tôi trên quê hương mình,tôi cảm nhận được hết những tình cảm mà mẹ đã dành cho tôi,trong đôi mắt mẹ tôi thấy ước mơ tương lai cho tôi,tình mẹ tôi còn là quê hương.

 Mong quê hương ngày mai nắng lên, mái tranh quê nghèo thêm yêu tình quê ấm êm.Nhớ làm sao quê hương tôi !

 Chiều ra sông mẹ trông bóng con, tiếng ai ầu ơi ru con thiết tha vọng về . Giờ phương xa lòng con có hay, tóc mẹ già thêm bao năm chờ tin của con.Quê hương ơi!nếu có ước mơ tôi ước mong quê hương sống mãi với lòng mẹ.Để mẹ tôi còn đó để tôi còn có được tình mẹ bên đường đời.

    Trong cuộc sống nếu cho đi môt thứ gì đó bạn sẽ nhận lại một thứ gì đó.Nhưng có một cuộc đời mãi cho đi thậm chí cho luôn cả cuộc đời mình mà mong ước thật giản dị.

      Mẹ tôi !  


Nhắn tin cho tác giả
Phan Huỳnh Thuận @ 10:35 08/11/2012
Số lượt xem: 450
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

CẢM ƠN QUÍ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐÃ TRUY CẬP WEBSITE THÔNG TIN- VĂN HÓA-GIÁO DỤC- GIẢI TRÍ